Mới cập nhật

10 bức ảnh thiên văn cực đẹp nổi bật trong tuần

Dưới đây là 10 bức ảnh về các sự kiện thiên văn và công nghệ vũ trụ nổi bật trong tuần.10 bức ảnh thiên văn cực đẹp nổi bật trong tuần - 1

1. Cơn bão hình oval lớn thứ ba trên Sao Mộc được chụp bởi tàu Juno vào ngày 2/2 vừa qua, khi nó đến gần nhất với hành tinh này. Ảnh: NASA.

10 bức ảnh thiên văn cực đẹp nổi bật trong tuần - 2

2. Tên lửa PSLV-C37 của Ấn Độ lập kỷ lục khi phóng lên không gian 104 vệ tinh cùng một lúc vào ngày 15/2 vừa qua. Ảnh: ISRO.

10 bức ảnh thiên văn cực đẹp nổi bật trong tuần - 3

3. Sao chổi 45P tỏa sáng bầu trời Trái Đất vào cuối tuần vừa qua. Nó là một trong ba sao chổi duy nhất đến gần Trái Đất từ nay đến cuối 2018. Ảnh: Gerald Rhemann.

10 bức ảnh thiên văn cực đẹp nổi bật trong tuần - 4

4. Một khu vực đầy sao lấp lánh trong chòm sao Sagittarius được chụp bởi Kính Viễn vọng Không gian Hubble. Ảnh: NASA.

10 bức ảnh thiên văn cực đẹp nổi bật trong tuần - 5

5. Quan sát được giai đoạn đầu tiên của một siêu tân tinh, chỉ ba giờ ngay sau khi nó xảy ra. Phát hiện này tiết lộ cách một vụ nổ sao được tạo ra. Ảnh: iPTF.

10 bức ảnh thiên văn cực đẹp nổi bật trong tuần - 6

6. Đêm Valentine lãng mạn bên dưới bầu trời sao ở Đài Quan sát La Plata, Argentina. Ảnh: Sergio Emilio Montúfar Codoñer.

10 bức ảnh thiên văn cực đẹp nổi bật trong tuần - 7

7. Công ty Arianespace ở Châu Âu vừa thực hiện phóng tên lửa Ariane 5 chứa hai vệ tinh viễn thông vào quỹ đạo Trái Đất để tiến hành khai thác dịch vụ mạng ở khu vực này. Ảnh: ESA-CNES-ARIANESPACE.

10 bức ảnh thiên văn cực đẹp nổi bật trong tuần - 8

8. Một máy in 3D trên Trạm Không gian Quốc tế (ISS) đã tạo ra sản phẩm đầu tiên của mình. Đây là sản phẩm in 3D đầu tiên được thực hiện trong vũ trụ. Ảnh: NASA.

10 bức ảnh thiên văn cực đẹp nổi bật trong tuần - 9

9. Vết nứt lớn hình thành ở thềm băng phía tây Châu Nam Cực, khiến những khối băng khổng lồ bị tách ra và tan chảy vào đại dương. Ảnh: Đài Quan sát Trái Đất của NASA.

10 bức ảnh thiên văn cực đẹp nổi bật trong tuần - 10

10. Hình ảnh chi tiết cực nam của Sao Mộc được chụp bởi tàu Juno vào ngày 2/2 vừa qua, khi nó đến gần nhất với hành tinh này. Ảnh: NASA.


Theo Space