Mới cập nhật

Hoa anh đào Nhật Bản khoe sắc bên Hồ Gươm

150 cây và 12.000 cành hoa anh đào Nhật Bản đang khoe sắc ở Hà Nội, để chuẩn bị cho lễ hội được ban tổ chức khẳng định là "không có hoa giả, hoa héo".


  Lễ hội hoa anh đào sẽ khai mạc lúc 20h hôm nay và kéo dài đến 12/3 tại chân tượng đài Lý Thái Tổ, cạnh Hồ Gươm (Hà Nội).


Khoảng 12.000 cành và 150 cây hoa anh đào đã được chuyển tới khu vực trưng bày để các nghệ nhân Việt Nam, Nhật Bản tạo hình, trang trí, sắp xếp.
 

Ba sắc hoa anh đào trắng, hồng tươi, đỏ sẽ được trưng bày với kích cỡ khác nhau, chiều dài cành từ 1,2 m-1,6 m.
 

Cây hoa anh đào được vận chuyển bằng đường biển từ Nhật Bản đến Việt Nam, còn hàng chục nghìn cành hoa đi đường hàng không.

Tại Việt Nam, các cành anh đào được bảo quản trong những chiếc xe container dưới sự hướng dẫn của chuyên gia Nhật Bản nhằm đảm bảo độ tươi sắc và chất lượng.


Ban tổ chức khẩn trương sắp xếp các chậu hoa trước giờ khai mạc lễ hội.
Khác với các lễ hội lần trước, năm nay toàn bộ hoa được trưng bày là hoa thật với số lượng cây và cành nhiều hơn.
Đa số hoa đã nở đúng dịp, tuy nhiên một số cây nở sớm hơn dự kiến do thời tiết Hà Nội.
Chuyên gia Nhật bản chăm chút từng cành hoa trưng bày trong lễ hội.

 


       Cành hoa được cắm cẩn thận vào những chiếc bình lớn để giữ hoa tươi trong những ngày diễn ra lễ hội.                 Những cây hoa anh đào được đặt trong khung sắt và giữ cân bằng với những bao cát ẩm.


Hai hàng cây anh đào có chiều cao 8 m, sắp xếp dọc lối lên tượng đài Lý Thái Tổ. Sau trưng bày, những cây hoa sẽ được bàn giao cho Công ty công viên cây xanh Hà Nội trồng ở những nơi phù hợp.


Đơn vị tổ chức khẳng định: "Lễ hội hoa anh đào 2017 sẽ không có tình trạng hoa giả, không để xảy ra hiện tượng ngắt hoa bẻ cành. Những cành hoa héo lập tức được thay thế bằng hoa tươi mới".Ngọc Thành (Vn Express)