Mới cập nhật

Những lĩnh vực khởi nghiệp hay trong năm nay

Trong thời đại công nghệ 4.0, đồng hồ thông minh, máy quay hành trình là những ý tưởng hay để khởi nghiệp.

Theo giới chuyên gia, năm 2018, các startup có thể gia nhập những thị trường dưới đây do nhu cầu vẫn còn lớn trong khi nguồn cung chưa phát triển tương xứng.

Trà matcha

Tại Mỹ, số gia đình sử dụng trà khoảng 80%. Nếu tính trên phạm vi toàn cầu, hàng ngày sẽ có tới 158 triệu người uống trà. Đặc biệt, phong trào sử dụng trà matcha gần đây đã lan rộng bởi rất nhiều lợi ích dinh dưỡng từ sản phẩm này như ngăn ngừa oxy hoá, giúp cải thiện sự trao đổi chất, giảm cân, đẹp da… Ngoài ra, nhiều người còn chuộng kết hợp matcha với các món bánh, đồ uống để tạo hương vị thơm ngon hơn.  

Sạc dự phòng

Dự tính trong năm 2022, thị trường sạc dự phòng được kỳ vọng đạt mức 25,16 tỷ USD. Đây là dòng sản phẩm thích hợp cả ở những thị trường nông thôn hẻo lánh, nơi hạn chế tiếp cận với các nguồn điện. Với 80% lượng người sử dụng mạng đều sở hữu tối thiểu một thiết bị di động, những phụ kiện như sạc dự phòng sẽ còn tăng trưởng nhanh hơn nữa trong tương lai.  

Bàn chải đánh răng bằng tre

Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng kinh doanh lạ, bàn chải đánh răng bằng tre là lựa chọn hợp thời. Bàn chải tre ngày càng được ưa chuộng bởi nó có khả năng thay thế bàn chải nhựa vì sự thân thiện với môi trường. Chỉ sau vài tháng sản phẩm này ra đời, thị trường tiêu dùng đã chứng kiến sức tiêu thụ tăng vọt và cũng nhanh chóng trở thành một trong những “hot trend” được tìm kiếm trên các trang mạng xã hội. 

Đồng hồ thông minh, máy quay hành trình là những ý tưởng hay để khởi nghiệp năm 2018. 

Đồng hồ thông minh

Trong năm 2018, doanh số đồng hồ thông minh kỳ vọng đạt mức 141 triệu chiếc trên khắp toàn cầu và doanh thu kéo theo sẽ đạt mức ấn tượng hàng chục tỷ đôla. Hiện nay, đồng hồ thông minh được sử dụng dưới nhiều tính năng như định vị tìm kiếm, lên kế hoạch hàng ngày, đo sức khoẻ… và sẽ còn nhiều tính năng đột phá trong tương lai.  

Máy quay hành trình

Năm 2014, doanh thu của máy quay hành trình tăng vọt 918% ở Anh Quốc sau khi những đoạn video hành trình được quay lại ở Nga tạo nên cơn sốt. Những ai muốn khởi nghiệp từ thiết bị này có thể tự tin hơn vì giờ đây nhiều công ty bảo hiểm đã chấp nhận sử dụng video hành trình làm bằng chứng để chi trả bảo hiểm. Dự tính tới năm 2020, lĩnh vực này sẽ đạt doanh thu là 4,03 tỷ USD trên toàn cầu. 

Dụng cụ tập thể hình

Các thiết bị tập thể hình và giảm cân có xu hướng phát triển và mang lại lợi nhuận bền vững. Thực tế, nhu cầu tập thể hình và giảm cân chưa bao giờ có xu thế giảm, trái lại ngày càng phong phú và đa dạng như máy chạy bộ, máy đạp xe, chiếu tập, bóng tạ… 

Drone (thiết bị bay không người lái) 

Ước tính trong năm 2018 sẽ có khoảng 600.000 thiết bị bay được sử dụng trên không. Từ những chiếc drone chuyển phát bưu kiện, tới những chiếc drone thăm nom ruộng đồng, phổ biến nhất là drone quay phim, chụp ảnh để có những khung hình từ trên cao. Chính sự đa năng của thiết bị này khiến nhu cầu sở hữu chúng ngày càng tăng. Dự tính tới năm 2020, ngành công nghiệp này sẽ vọt lên mức 127 tỷ đô. 

Theo VnExpress.