Mới cập nhật

Loài người chuẩn bị di cư đến hành tinh mới?

Nhà khoa học nổi tiếng thế giới Stephen Hawking cho biết, sự tồn tại của loài người phụ thuộc vào khả năng tìm thấy một nơi khác trong vũ trụ để định cư. Đây là điều cần thiết nhằm tránh nguy cơ thảm hoạ cho Trái Đất do khí hậu biến đổi, chiến tranh, bệnh dịch...

 

Các nhà vật lý học Anh đã đề cập đến vấn đề loài người cần tìm nơi để định cư trên Mặt Trăng trong vòng 20 năm nữa hoặc  trên sao Hoả trong 40 năm tới.

Vấn đề trên được đề cập tại một hội thảo khoa học hiện đang diễn ra ở Hồng Kông.

Tại hội thảo trên, nhà khoa học nổi tiếng thế giới Stephen Hawking cho biết, dù chuyển sang sinh sống ở một hành tinh nào khác nhưng loài người sẽ không tìm thấy nơi đâu đẹp hơn Trái Đất mà chúng ta đang sống.

Ông cũng cho biết thêm, nếu như con người không thể tránh được việc tự huỷ hoại sự tồn tại của mình trong 100 năm tới, họ sẽ phải tìm được những nơi định cư khác trong vũ trụ mà không cần có sự hỗ trợ từ Trái Đất.

Hawking cho rằng vấn đề này vô cùng quan trọng. Cuộc sống hiện tại trên trái đất đang đứng trước nguy cơ bị huỷ hoại bởi một thảm hoạ như sự nóng dần lên của trái đất, chiến tranh hạt nhân, sự biến đổi của vi-rút, hay bất cứ điều gì có thể xảy ra mà con người không thể lường trước.

Stephen Hawking - nhà khoa học 64 tuổi, tác giả quyển sách nổi tiếng "Lịch sử thời gian" - một người chỉ ngồi được trên xe lăn và giao tiếp thông tin qua máy tính do bị bệnh xơ cứng teo cơ một bên người cho biết thêm, hiện ông đang kết hợp với con gái của mình viết một cuốn sách dành cho trẻ em về chủ đề vũ trụ nhằm phục vụ cho các em ở độ tuổi đọc chuyện Harry Potter.

(Theo Tạp chí Hoạt động Khoa Học)