Mới cập nhật

WHO công bố tác động của điện thoại di động lên não người

indexMột nghiên cứu mang tính đột phá được đầu tư 30 triệu USD về điện thoại di động đã khẳng định liên hệ giữa việc sử dụng điện thoại trong một thời gian dài với những ảnh hưởng không tốt lên não.

Báo Anh Daily Telegraph cho biết, WHO sẽ công bố nghiên cứu kéo dài suốt một thập niên qua của họ rằng các thiết bị như điện thoại di động có thể dẫn đến ung thư. Kết luận trên được đưa ra sau nhiều năm các hãng điện thoại di động đảm bảo rằng việc sử dụng sản phẩm của họ là an toàn, còn các nhà khoa học thì chưa đưa ra được ý kiến dứt khoát về các tác động của vật dụng ngày càng trở nên phổ biến này.

Nhóm các nhà nghiên cứu của WHO đã tiến hành khảo sát thói quen sử dụng điện thoại di động của 12.800 người tại 13 quốc gia để rút ra kết luận nói trên. Các khách hàng nào muốn biết bức xạ điện thoại di động của họ là bao nhiêu có thể kiểm tra qua trang hướng dẫn trên mạng của Environmental Working Group, một tổ chức phi lợi nhuận, ở địa chỉ: www.ewg.org/cellphone-radiation.

Hiện có hơn 4 tỉ người sử dụng điện thoại trên toàn thế giới. Trẻ em, với hộp sọ mỏng và mềm hơn, có thể bị ảnh hưởng nhiều hơn. Các bậc cha mẹ được khuyến cáo nên để con cái sử dụng tai nghe nếu chúng dùng điện thoại di động.

(Theo Tap chí hoạt động khoa học)