Mới cập nhật

Cách để tránh sập bẫy 3 loại thực phẩm hay bị làm giả nhất"Hàng giả" không những chẳng bổ dưỡng mà còn có thể gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe, lại tốn của bạn một đống tiền vô ích nữa chứ!

Chúng ta đang sống trong một thời đại mà bất cứ thứ gì cũng có thể làm giả được, từ quần áo giày dép cho đến đồ điện tử và bây giờ là cả thức ăn. Các loại thực phẩm hiện nay được làm giả rất tinh vi từ hình dáng, màu sắc đến hương vị khiến cho người tiêu dùng không biết đâu mà lần.

Hãy cùng nhau điểm qua một số loại thức ăn hay được cho "lên thớt" nhất trên thế giới và học cách làm một người tiêu dùng thông minh để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình bạn nhé.

1. Cà phê bột

Để bảo vệ bản thân, hãy mua cà phê ở dạng hạt, rồi sau đó tự xay nhuyễn mỗi khi cần sử dụng.Để bảo vệ bản thân, hãy mua cà phê ở dạng hạt, rồi sau đó tự xay nhuyễn mỗi khi cần sử dụng.


Bột cà phê "nhái" thường có pha lẫn những tạp chất như lúa mạch, lúa mì, ngô và đậu nành xay nhuyễn. Những nguyên liệu kể trên có giá thành rẻ hơn cà phê rất nhiều, màu sắc lại không khác mấy và khi rang rồi xay ra cùng với cà phê thật thì chẳng ai phân biệt nổi nữa.

Thậm chí để tăng lợi nhuận, một số doanh nghiệp hám lợi sẵn sàng trộn cả... bột gỗ.

Để bảo vệ bản thân, hãy mua cà phê ở dạng hạt, rồi sau đó tự xay nhuyễn mỗi khi cần sử dụng. Ngoài ra, nên chọn những cơ sở rang xay cafe thật uy tín.

2. Dầu olive

Đặc điểm chung của dầu olive giả chính là chúng rất rẻ so với hàng thậtĐặc điểm chung của dầu olive giả chính là chúng rất rẻ so với hàng thật.


Dầu olive đã được chứng minh có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, nên tất nhiên nó có giá tiền không mấy dễ chịu. Nhưng nếu bỏ ra một khoản tiền không nhỏ chỉ để tậu dầu olive "fake" thì bạn nghĩ sao?

Đặc điểm chung của dầu olive giả chính là chúng rất rẻ so với hàng thật. Một chai dầu olive "fake" có thể chỉ chứa toàn thứ dầu ngô, dầu dừa hay dầu đậu nành rẻ tiền.

Dầu olive thật sẽ tạo một lớp lắng dưới đáy chén sau khi để tủ lạnh qua đêm.Dầu olive thật sẽ tạo một lớp lắng dưới đáy chén sau khi để tủ lạnh qua đêm.


Để phân biệt thật giả, chỉ cần đổ một ít dầu ra chén rồi để trong tủ lạnh qua đêm. Dầu olive thật sẽ tạo một lớp lắng dưới đáy chén. Ngoài ra hãy mua hàng ở nơi uy tín, có đầy đủ thông tin nhãn mác.

3. Gạo

Gạo giả có lẽ là món ăn nguy hiểm nhất.Gạo giả có lẽ là món ăn nguy hiểm nhất.


Trong tất cả các trường hợp thực phẩm nhái kể trên, đây có lẽ là món ăn nguy hiểm nhất. Gạo giả được làm từ hỗn hợp tinh bột trộn với... nhựa. Chúng được làm cực kì tinh vi, thậm chí còn được xịt mùi lên cho giống gạo thật nữa nữa!

Gạo giả không chìm xuống mà nổi lềnh bềnh, ngoài ra khi đốt lên chúng có mùi hôi của nhựa.Gạo giả không chìm xuống mà nổi lềnh bềnh, ngoài ra khi đốt lên chúng có mùi hôi của nhựa.


Để bảo vệ bản thân, khi mua gạo về, hãy thả một ít vào nước. Gạo giả không chìm xuống mà nổi lềnh bềnh, ngoài ra khi đốt lên chúng có mùi hôi của nhựa. Và điều quan trọng nhất, đừng vì giá rẻ mà mua hàng trôi nổi các bạn nhé!Theo Trí Thức Trẻ