Mới cập nhật

Hãy ăn rau mầm ngay từ hôm nay vì những tác dụng bất ngờ của nóRau mầm bao gồm nhiều loại như đậu đỏ, đậu thận, đậu chia, đậu nành, đậu hà lan, lúa mì... đều là những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe mà bạn không nên bỏ qua.

Dưới đây là những công dụng bạn không ngờ tới:

1. Hạn chế tóc rụng

Tóc rụng làm cho chúng ta mất tự tin. Tuy vậy, nếu chịu khó ăn rau mầm, bạn sẽ được cung cấp một loại vitamin C, có lợi cho cơ thể. Trong rau mầm có rất nhiều loại vitamin này, làm hạn chế sự rụng tóc và mở đường cho sự phát triển của tóc.

Rau mầm giúp sản sinh máu, tốt hơn rất nhiều các loại rau khácRau mầm giúp sản sinh máu, tốt hơn rất nhiều các loại rau khác.


2. Tăng lượng máu trong cơ thể


Rau mầm giúp sản sinh máu, tốt hơn rất nhiều các loại rau khác. Sự tuần hoàn máu rất quan trọng đối với sự hoạt động bình thường của não và sự phát triển của tóc. Đây chính là lý do bạn nên ăn rau mầm thường xuyên.

3. Điều chỉnh sự cân bằng hormone

Rau mầm giúp điều trị chứng mất cân bằng hormone, là nguyên nhân chính gây rụng tóc ở phụ nữ. Hơn nữa, điều trị mất cân bằng hormone là điều vô cùng quan trọng giúp ngăn chặn sự rối loạn cơ thể.

Rau mầm giúp điều trị chứng mất cân bằng hormone, là nguyên nhân chính gây rụng tóc ở phụ nữRau mầm giúp điều trị chứng mất cân bằng hormone, là nguyên nhân chính gây rụng tóc ở phụ nữ.


4. Ngăn ngừa ung thư da

Rau mầm giúp ngăn ngừa các bệnh như ung thư da. Vitamin C có trong loại rau này giúp cho làn da tốt hơn thông qua việc sản xuất các collagen. Nó cung cấp sức đàn hồi cho làn da, giúp cho bạn có một làn da trẻ trung, sáng rạng rỡ.

5. Là nguồn Protein dồi dào

Protein có trong các loại đậu, hạt hoặc ngũ cốc rất nhiều và càng nhiều hơn khi chúng này mầm, giúp cải thiện giá trị dinh dưỡng. Do đó, giá đỗ được lựa chọn là thực phẩm ăn kiêng quan trọng vô cùng trong các bữa ăn của người Ấn Độ.

6. Cung cấp lượng chất xơ lớn

Hàm lượng chất xơ có trong đậu, hạt hoặc ngũ cốc sẽ tăng đáng kể khi nảy mầm. Chất xơ lại là một loại hợp chất vô cùng quan trọng đối với việc giảm cân và hệ tiêu hóa.

Protein có trong các loại đậu, hạt hoặc ngũ cốc rất nhiều và càng nhiều hơn khi chúng này mầm.Protein có trong các loại đậu, hạt hoặc ngũ cốc rất nhiều và càng nhiều hơn khi chúng này mầm.


7. Ngăn ngừa ung thư

Nhiều bệnh bao gồm ung thư có liên quan đến tình trạng thừa axit trong cơ thể. Các loại hạt khi nảy mầm giúp làm giảm axit có trong cơ thể vì chúng có tính kiềm rất cao.

8. Nguồn khoáng chất quan trọng cho cơ thể

Hạt mầm là nguồn khoáng chất quan trọng như sắt, kẽm, canxi, sắt... vì nó làm tăng khả năng vận chuyển oxy trong máu. Mặt khác, nó giúp cho việc thúc đẩy khả năng sinh sản của con người và tăng ham muốn tình dục của cả nam giới và phụ nữ.


Theo khampha