Mới cập nhật

Những ý tưởng khởi nghiệp thành công của tổng giám đốc 8X ‘đời cuối’

Đoàn Thiên Phúc là một trong những gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2017 trong lĩnh vực khởi nghiệp. Bằng sáng tạo, anh đã có những mô hình hay từ khi còn là sinh viên. Chàng trai trẻ luôn cho rằng muốn khởi nghiệp thành công phải là chuyên gia trong lĩnh vực đó.Khởi nghiệp khi còn là sinh viên

Đoàn Thiên Phúc sinh năm 1989 là CEO & Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Giải pháp phần mềm Setech Việt. Đoàn Thiên Phúc đã từng đạt giải thưởng Nhân tài đất Việt dành cho các sản phẩm thành công với S-bike – thiết bị cảnh báo trộm và định vị xe máy, trở thành 1 trong 10 công dân tiêu biểu của TP.HCM năm 2016.

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Phúc đã đạt nhiều giải trong các cuộc thi khi còn là sinh viên. Trong 5 năm thành lập công ty, sản phẩm S bike được nâng cấp thành các phiên bản S bike 1, S bike 1 plus và S bike Pro. Thực hiện dự án công nghệ mới có tên gọi Tictag thuận tiện cho người dùng.

Dự án đã tạo một hệ các sản phẩm và dịch vụ (dựa trên công nghệ NFC) gồm: thiết bị chống trộm xe máy Tagg Bike, hệ thống quản lý vé sự kiện TicTag Ticket.

Tagg Bike là phiên bản nâng cấp hoàn toàn mới so với S bike trên nền tảng công nghệ mới, là sản phẩm chống trộm xe máy bằng hình thức “chạm” sau khi khóa xe , với mức giá rẻ hơn và tiện lợi hơn cho người dùng so với sản phẩm S bike. Sản phẩm sẽ được bán ra thị trường vào tháng 2/2017.
Hệ thống quản lý vé sự kiện Tictag ticket đã được triển khai trên trang web https://ticketbox.vn/. Một trong những trang web bán vé trực tuyến lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp sáng tạo

Trong năm 2017, Đoàn Thiên Phúc tập trung xây dựng và phát triển Công ty Cổ phần Tictag trở thành đơn vị tiên phong và dẫn đầu trong ngành công nghệ tài chính của Việt Nam với các dự án: thẻ du lịch thông minh của Cần Thơ, vé sự kiện thông minh.

Công ty Tictag sau hơn một năm hình thành phát triển đã tăng trưởng con số nhanh chóng từ con số không lên đến giá trị công ty là gần 40 tỷ đồng và được đầu tư số tiền 7,5 tỷ từ chương trình Sharktank Việt Nam, phục vụ đa dạng các ngành hàng và khách hàng trong cả nước.
Năm 2017, Tictag cùng 5 đơn vị khác thành lập liên minh du lịch trực tuyến Việt Nam. Đầu tư và phát triển dự án Save your ocean, thành lập doanh nghiệp xã hội, ứng dụng công nghệ mới nhất để giảm thiểu việc thải chai nhựa ra môi trường sau khi sử dụng xong bằng cách tích hợp chip thông minh vào thẻ, người sử dụng chạm chip vào nhiều nơi để có thể rót đầy bình nước thay vì đi mua bình nước mới, giảm thiểu việc thải nước đã sử dụng hết ra môi trường. Dự án được chương trình phát triển Liên Hợp Quốc tài trợ để xây dựng và phát triển sản phẩm.

Ngoài ra, anh còn đầu tư 1 số dự án khác về công nghệ như: Dự án gpp.vn – cung cấp các công cụ hỗ trợ nhà thuốc về mặt thương hiệu cũng như hệ thống công nghệ thông tin giúp nhà thuốc đạt chuẩn gpp cũng như nhà nước có thể quản lý các cửa hàng thuốc tốt hơn và minh bạch hơn.;

Hợp tác phát hành hệ thống quản lý bán hàng cho các nhà hàng, quán ăn và cửa hàng giúp quản lý chặt chẽ và giảm thiểu nhân sự, giúp cửa hàng tăng cường lợi nhuận; cung cấp hệ thống quản lý tài khoản và trả trước cho hơn 6 trường đại học trong địa bàn TP.HCM.

Đoàn Thiên Phúc đã tham gia các hoạt động hỗ trợ cho thanh niên khởi nghiệp, sáng tạo: hơn 30 chương trình như Stepup, Startup today, Vietnam Startup Forum….

Ngoài ra, anh còn tham gia các sự kiện: Kiến tạo châu Á – Thái Bình Dương tại Cebu, Indonesia. Mới đây, Đoàn Thiên Phúc được vinh danh là 1 trong 10 gương mặt trẻ triển vọng Việt Nam trong lĩnh vực khởi nghiệp.

Theo Giáo dục Thời đại