Mới cập nhật

Cuộc sống sinh viên: Đã có ai nói với bạn, Triết học là môn ám ảnh đến từng con chữ?

Sinh viên đại học chắc hẳn hiếm ai không bị ám ảnh bởi môn học khó không tưởng này.

1. Người thường kị số 4, vì số 4 là từ đồng âm với tử. Còn sinh viên thì kị môn Triết vì Triết dễ đọc thành Chết.

2. Vật chất là một phạm trù triết học chỉ thực tại khách quan được đem lại cho con người trong cảm giác được cảm giác chụp lại, chép lại, phản ánh lại tồn tại mà không lệ thuộc vào cảm giác. Tôi đã mất 2 ngày 2 đêm mới thuộc làu làu được câu này!
 
3. Ba mình nói: "Triết học dễ lắm con ơi, ví như tiền là dòng chuyển dịch có hướng, có mục đích, xoay vòng không điểm dừng... giá thành khác giá trị, giá trị khác thành giá, cơ sở đưa ra giá trị là...blabla..." và cũng kể từ lần đó không một lần nào mình nhắc đến triết học trước mặt ba nữa. 

Đã có ai nói với bạn, Triết học là môn ám ảnh đến từng con chữ? - Ảnh 1.
Bạn luôn sợ hãi trước những khái niệm Triết học?

4. Ngày trước đi học hãi nhất môn Hóa. Giờ lên đại học mới chợt nhận ra, những đau khổ đã qua chưa là gì cả. Hóa ra còn có môn học ám ảnh hơn cả là Triết, chính là Triết đó, các bạn biết không?

5. Công dân 10 bắt đầu học về Triết học, và từ đó đến giờ tôi học chữ cho có thôi chứ đâu có hiểu gì đâu. Cuối cùng, chỉ muốn hỏi: Triết học là cái gì vậy?

6. Tôi thi triết cuối học kỳ được 9 và chúng bạn bảo tôi thật sự có vấn đề, không ai thèm chơi cùng. Đến giờ vẫn băn khoăn không hiểu lý do.

Đã có ai nói với bạn, Triết học là môn ám ảnh đến từng con chữ? - Ảnh 2.
Học là việc của chúng ta, còn có qua được môn Triết không lại là ý trời!!

7. Đây chính là cái môn học mà mỗi mùa thi đến, đám sinh viên cứ học đi học lại học mãi học hoài mà vẫn không thể nhớ nổi.

8. Nhớ thằng bạn học Cao đẳng chơi khác người. Cả khóa chọn tư tưởng HCM, anh ta chọn Triết. Kết quả thì các bạn biết rồi đó... nhớ lại vẫn thấy cảm giác đó thú vị.

9. Đây là môn học mang tính chất trừu tượng nhất mà tôi biết.

10. Thi lại không phải vấn đề, vấn đề là bạn không có can đảm thi lại. Đứng trước Triết tôi luôn là kẻ hèn mọn vậy đó!

Huyền Trang