Mới cập nhật

Việt Nam có 2 trường lọt top 300 đại học phát triển bền vững nhất thế giới






Trong tổng số 719 trường, Việt Nam có 2 trường đại học vào top 300 trường phát triển bền vững, là Đại học Tôn Đức Thắng và Đại học Trà Vinh.


Tổ chức xếp hạng UI GreenMetric World University Rankings (UI GreenMetric) đã công bố kết quả xếp hạng các đại học phát triển bền vững nhất thế giới năm 2018.

Theo đó, Việt Nam có 2 trường đại học vào top 300 trường phát triển bền vững, là Đại học Tôn Đức Thắng xếp thứ 182, Đại học Trà Vinh hạng 256 trong danh sách 719 trường tham gia.

Trường Đại học Tôn Đức Thắng xếp vị trí thứ 182/719 đại học phát triển bền vững (Ảnh chụp màn hình)
Như vậy, năm 2018, hai đại diện của Việt Nam nằm trong top 300 là Trường Đại học Tôn Đức Thắng hạng 182 (tổng điểm xếp hạng 5675), và Trường Đại học Trà Vinh hạng 256 (tổng điểm 5275) theo các tiêu chí về xây dựng và phát triển đại học bền vững; thân thiện môi trường và thiên nhiên.  Dẫn đầu bảng xếp hạng UI GreenMetric năm 2018 là Đại học Wageningen (Hà Lan), tiếp theo là các đại học Nottingham, Oxford (Anh), California Davis (Mỹ)…

Được biết, UI GreenMetric là tổ chức đầu tiên và duy nhất trên thế giới xếp hạng các đại học theo các tiêu chí về xây dựng và phát triển đại học bền vững; thân thiện môi trường và thiên nhiên.
Hệ thống này xếp hạng các đại học dựa trên 6 tiêu chí bao gồm: cảnh quan và sự hiện đại, thân thiện môi trường của cơ sở hạ tầng; chính sách năng lượng sạch và ứng phó với biến đổi khí hậu; việc quản lý chất thải của đại học; chính sách sử dụng và tái sử dụng nguồn nước; Hệ thống giao thông thông minh; và năng lực giáo dục.

Thùy Linh