Mới cập nhật

Chiêm ngưỡng 10 cung điện nguy nga tráng lệ nhất thế giớiDưới đây là những cung điện nổi tiếng thế giới với kiến trúc nguy nga, tráng lệ.

Tử Cấm Thành Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh, Trung Quốc là một trong những cung điện nổi tiếng nhất thế giới. Tử Cấm Thành là nơi ở của các hoàng đế và hậu cung từ thời nhà Minh đến nhà Thanh (1420 - 1912).

Cung điện Hoàng gia HofburgCung điện Hoàng gia Hofburg ở Vienna, Áo được xây dựng vào thế kỷ 13. Đây từng là nơi ở của nhiều hoàng tộc quyền lực ở châu Âu và Áo như triều đại Habsburg. Cung điện này có 2.600 phòng và diện tích mặt sàn lên đến 240.000m2.

Cung điện Louvre Cung điện Louvre nằm ở thủ đô Paris của nước Pháp là một trong những bảo tàng lớn nhất và nổi tiếng nhất trên thế giới. Được xây dựng vào thời Trung cổ, cung điện Louvre trở thành cung điện hoàng gia vào thế kỷ 14 dưới thời vua Charles V. Hiện cung điện Louvre lưu trữ và trưng bày những kiệt tác nghệ thuật vô giá của Pháp.

Cung điện Ak SarayCung điện Ak Saray ở Ankara là nơi ở của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ. Với 1.150 phòng, Ak Saray được xây dựng trên một khu đất rộng hơn 150.000m2.

Rashtrapati BhavanRashtrapati Bhavan là cung điện lớn thứ 5 thế giới và được xây từ khoảng 700 triệu viên gạch. Đây là nhà của Tổng thống Ấn Độ với 340 phòng, khu vườn rộng hàng nghìn m2, khu nhà ở cho nhân viên...

Cung điện TopkapiCung điện Topkapi ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ được xây dựng vào thế kỷ 15. Đây là một trong những nơi ở của các sultan Ottoman trong gần 400 năm. Cung điện này từng là nơi ở của 4.000 người.

Cung điện BuckinghamCung điện Buckingham ở London, Anh là nơi ở của Nữ hoàng Anh. Với 775 phòng, khu vườn rộng lớn, cung điện Buckingham là một trong những cung điện lớn nhất thế giới.

Cung điện Versailles Cung điện Versailles ở Versailles là nơi ở của hoàng gia Pháp từ năm 1682 - 1789.

Cung điện KremlinCung điện Kremlin nổi tiếng ở Moscow, Nga có quy mô rất rộng lớn. Công trình này có tính thẩm mỹ và ý nghĩa lịch sử quan trọng với nước Nga. Cung điện Kremlin cũng là nơi ở của Tổng thống Nga.

Cung điện ElyseeCung điện Elysee ở thủ đô Paris, Pháp có 369 phòng ngủ. Đây là nơi ở của Tổng thống Pháp và là biểu tượng nổi tiếng của Paris.


Theo kienthuc