Mới cập nhật

Sắc tím hoa ban Tây Bắc giữa trời xuân Hà NộiCứ mỗi độ xuân về hoa ban lại nở rộ hai bên đường Bắc Sơn (Hà Nội). Vẻ đẹp nguyên sơ của loài hoa rừng Tây Bắc này đã thu hút nhiều người dân mỗi khi đi qua đây.

Cứ mội độ cuối đông, đầu xuân hàng năm, trên những tuyến đường Bắc Sơn, Thanh Niên, Hoàng Diệu lại bung nở những cánh hoa ban khiến lòng người xao xuyến. Đây là loài hoa đặc trưng của vùng núi Tây Bắc, chỉ nở vào đúng một mùa khi thời tiết đang chuyển mình từ đông sang hạ. Hoa ban thường nở rộ vào thời điểm cuối tháng 2 đầu tháng 3.

Những cánh hoa ban trắng muốt pha sắc tím hồng mang đến hương vị của miền rừng núi Tây Bắc giữa lòng Thủ đô.Những cánh hoa ban trắng muốt pha sắc tím hồng mang đến hương vị của miền rừng núi Tây Bắc giữa lòng Thủ đô.Sắc ban tím của đất trời Tây Bắc làm bừng sáng cả con đường Bắc Sơn trước Lăng Bác.Sắc ban tím của đất trời Tây Bắc làm bừng sáng cả con đường Bắc Sơn trước Lăng Bác.

Hoa ban, loài hoa mang hương sắc của núi rừng Tây Bắc ngàn đời, có trong câu hát giao duyên, trong kí ức của người xa quê.Hoa ban, loài hoa mang hương sắc của núi rừng Tây Bắc ngàn đời, có trong câu hát giao duyên, trong kí ức của người xa quê.Hoa ban có nhiều loại nhưng được trồng phổ biến ở Hà Nội là những cây cho hoa tím pha trắng.Hoa ban có nhiều loại nhưng được trồng phổ biến ở Hà Nội là những cây cho hoa tím pha trắng.Cánh hoa ban mềm mại như cánh bướm, e ấp sau những đợt nắng đầu mùa.Cánh hoa ban mềm mại như cánh bướm, e ấp sau những đợt nắng đầu mùa.Vẻ đẹp nhẹ nhàng của hoa ban xuất hiện giữa lòng Hà Nội khiến nhiều người xao xuyến và không thể không lưu lại khoảnh khắc này.Vẻ đẹp nhẹ nhàng của hoa ban xuất hiện giữa lòng Hà Nội khiến nhiều người xao xuyến và không thể không lưu lại khoảnh khắc này.Thiếu nữ duyên dáng với sắc tím hoa ban.Thiếu nữ duyên dáng với sắc tím hoa ban.


Theo khampha